Đầu Tư Cho Tương Lai: Làm Thế Nào Để Không Phải Lo Lắng Về Tiền Bạc Khi Nghỉ Hưu?

Đầu tư không phải là một trò chơi may rủi, mà đó là cả một chiến thuật cho một chặng đường lâu dài.

Bạn biết đấy, thời gian thì không ngừng trôi. Nếu bạn cứ mãi chần chừ chờ đợi mà không đầu tư ngay từ bây giờ thì tương lai bạn sẽ phải hối hận.

Nghỉ hưu trong vui vẻ hay luôn lo toan về cơm ăn áo mặc phụ thuộc vào hành động của bạn hôm nay.

More...

Tại Sao Bạn Nên Đầu Tư Cho Tương Lai?

Đầu tư cho tương lai

Bạn hiểu tầm quan trọng của việc đầu tư cho tương lai chứ?

Đó là cách để bạn có được cuộc sống thoải mái khi về hưu mà không phải vướng bận suy nghĩ nhiều về tiền bạc.

Những câu hỏi sau sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về lý do vì sao bạn nên đầu tư: Bạn cho rằng mình sẽ nghỉ hưu như thế nào? Tận hưởng cuộc sống hay vẫn phải tiếp tục làm việc để lo cơm áo gạo tiền? Bạn sẽ dành thời nhiều thời gian hơn cho gia đình và người thân chứ?

Thời Điểm Nào Để Đầu Tư Là Tốt Nhất?

Thời điểm đầu tư tốt nhất

Thời điểm tốt nhất luôn luôn chỉ có một. Đó là:

Ngay bây giờ. Càng sớm càng tốt.

Đúng vậy, bạn càng đầu tư sớm, bạn sẽ càng sớm đạt được thành quả.

Thế nhưng hiếm ai nhận ra được điều này. Họ luôn chờ đợi. Họ luôn tìm kiếm thời điểm hoàn hảo nhất để đầu tư. Và họ sẽ trì hoãn năm này qua tháng khác cho đến khi quá muộn.

Sẽ không có lúc nào hoàn hảo nhất hơn là bây giờ đâu. Ngày hôm nay sẽ là hoàn hảo nhất nếu bạn chịu bắt tay vào hành dộng.

Một tài khoản tiết kiệm chưa bao giờ là hoàn hảo cho kế hoạch nghỉ hưu của bạn. Bởi vì, tiền theo thời gian sẽ mất giá trị. Chỉ có đầu tư mới giúp bạn gia tăng tài sản của mình.

Vì thế, đừng chần chừ nữa mà hãy bắt đầu đầu tư ngay từ hôm nay.

Đầu Tư Là Một Quá Trình Dài Hạn

Đầu tư là một quá trình dài hạn

Có một yếu tố chủ chốt dẫn đến thua lỗ trong việc đầu tư. Bạn biết đó là gì không?

Chính là tâm lý và cảm xúc của bạn.

Ví dụ hôm qua bạn mua cổ phiếu của FPT. Vài ngày sau bạn thấy nó giảm vài %. Ngày sau lại tiếp tục giảm nữa. Thế là bạn bắt đầu bán tháo ra và tất nhiên là bạn lỗ.

Bạn cần hiểu rằng đầu tư là một cuộc chiến dài hạn. Bạn phải có tầm nhìn xa. Đừng để cảm xúc nhất thời tác động đến những quyết định của bạn.

Thời gian đầu, bạn có thể sẽ mất tiền. Điều đó là bình thường, vì rủi ro khi đầu tư luôn tồn tại. Nhưng nếu bạn có tư duy dài hạn, cùng với kinh nghiệm bạn có được trong quá trình đầu tư, bạn sẽ có được nguồn thu đáng kể.

Hãy Đầu Tư Một Cách Kiên Định

Kiên định đầu tư

Bắt đầu đầu tư là một chuyện, nhưng để có thể đầu tư trong một thời gian dài lại là một câu chuyện khác.

Bạn sẽ rất dễ chán nản vì những thua lỗ trong thời gian đầu. Bạn không dám chấp nhận rủi ro nữa và có thể bạn sẽ dừng lại.

Đó là lý do tại sao bạn nên để dành một quỹ chỉ dùng cho đầu tư mỗi tháng. Đây là khoản tiền mà bạn sẵn sàng chấp nhận mất mà không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hiện tại.

Tôi không bao giờ để tiền nhàn rỗi cả, như thế thật phí phạm. Mỗi tháng tôi đều trích khoảng 10% từ tiền lương của mình để dành cho việc đầu tư. Có thể bạn sẽ thấy 10% là không nhiều, nhưng nếu bạn cộng dồn trong thời gian dài, đó sẽ là một khoảng tiền lớn đấy.

Nên Đầu Tư Vào Những Kênh Nào?

Các kênh đầu tư hiệu quả

Đừng bao giờ bỏ trứng vào một rổ là một lời khuyên kinh điển mà bạn luôn tuân theo.

Chính vì thế, bạn cần đa dạng các kênh đầu tư của mình để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Vậy chúng ta nên đầu tư vào những kênh nào?

Hãy tham khảo về các kênh đầu tư trong bài viết này nhé.

Cần Xây Dựng Kỷ Luật Bản Thân

Như đã nói, đầu tư là một quá trình dài hạn. Đó là lý do tại sao bạn không nên từ bỏ quá sớm, hoặc dễ thỏa mãn với những thành quả nho nhỏ. Đôi khi, bạn cần phải biết cách hoãn cái sự sung sướng đó lại.

Ví như trong việc đầu tư chứng khoán, khi vừa thấy có lời một ít, bạn liền rút ra tiêu xài. Bạn vì cái lợi trước mắt mà làm ảnh hưởng đến kết quả lâu dài. Đó là lý do tại sao bạn cần kỷ luật khi đầu tư.

Hành trình của bạn còn rất dài, và kỷ luật bản thân là cách để bước đi vững chắc trên hành trình ấy.

Đầu Tư Vào Bản Thân Vẫn Là Quan Trọng Nhất

Những kênh đầu tư ở trên sẽ trực tiếp đem về cho bạn của cải. Tuy nhiên bạn đừng quên kênh đầu tư quan trọng nhất, đầu tư cho bản thân.

Đầu tư cho bản thân sẽ đem lại cho bạn sự giàu có. Nó còn hơn cả tiền bạc.

Kiến thức nhân loại vô cùng bao la, hãy dành thời gian để lĩnh hội chúng. Thời đại này, càng biết nhiều thì khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn.

Tăng cường đọc sách, các blogs chuyên môn, đừng sử dụng internet như một kênh giải trí đơn thuần là cách để bạn phát triển bản thân mỗi ngày.

Sau Này Khi Nghỉ Hưu Bạn Sẽ Phải Cảm Ơn Bản Thân Hôm Nay

Hành động hôm nay của bạn sẽ dẫn đến kết quả của tương lai.

Sau này nghỉ hưu bạn sẽ có những tháng ngày vui vẻ thật sự vì ngày xưa đã sớm đầu tư để có được thành quả như mong muốn.

Một ngày nào đó khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ không phải lo lắng về tiền bạc nữa. Bạn lúc này đã tự tin về khả năng tài chính của mình.

Liệu bạn có sẵn sàng hành động hôm nay để đem lại hạnh phúc cho mai sau?

>